Bắc Kinh tăng cường thu hút du khách Việt Nam


Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó tổng cục trưởng Du lịch Việt Nam, quan hệ hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có những bước phát triển tích cực nhờ có sự nỗ lực của các doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không. Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là khách đi đường hàng không.

Năm 2017, tổng số khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt hơn 4 triệu lượt, tăng hơn 48% so với năm 2016. Năm tháng đầu năm 2018, tổng số khách này đến Việt Nam đạt 2,75 triệu lượt, tăng 37% so với cùng kỳ.

Lượng khách Việt Nam sang Trung Quốc cũng có xu hướng tăng, đạt hơn 3 triệu lượt mỗi năm. Riêng Bắc Kinh đón hơn 13.000 khách Việt năm 2017. Hiện nay, Việt Nam trở thành một trong những thị trường du lịch phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc.

Triển lãm ảnh du lịch Bắc Kinh tại Hà Nội ngày 21/6. Tại sự kiện hàng không quốc gia Trung Quốc Air China cho biết tháng 10/2018, hãng sẽ tăng lên mỗi ngày một chuyến bay Bắc Kinh - Việt Nam thay vì 3 chuyến một tuần như hiện tại.

Triển lãm ảnh du lịch Bắc Kinh tại Hà Nội ngày 21/6. Tại sự kiện, hàng không quốc gia Trung Quốc Air China cho biết tháng 10/2018, hãng sẽ tăng lên mỗi ngày một chuyến bay Bắc Kinh – Việt Nam thay vì 3 chuyến một tuần như hiện tại.

Tuy nhiên do đặc điểm địa lý, du khách Việt Nam đến Trung Quốc chủ yếu tập trung ở miền nam và các vùng tây nam nước này như Quảng Tây, Quảng Đông, Vân Nam và Quý Châu. Ông Vương Thanh, đại diện Ủy ban Du lịch TP Bắc Kinh, hy vọng thông qua Hội nghị xúc tiến du lịch “Sức hút Bắc Kinh” tổ chức ngày 21/6 tại Hà Nội sẽ thu hút khách Việt đến với Bắc Kinh nhiều hơn.

Tại sự kiện còn tổ chức Triển lãm ảnh du lịch Bắc Kinh, trưng bày gần 40 bức ảnh đẹp về thủ đô Trung Quốc, chụp ảnh lấy ngay với các điểm du lịch nổi tiếng… đã làm tăng tính chất tương tác và để lại ấn tượng cho khách.

Hương ChiBình luận


Tin liên quan

 •  
   

  Mùa hè thỏa sức khám phá Sun World Halong Complex

  22/06/2018
  Ngoài cáp treo, khu vui chơi ở Bãi Cháy còn mang đến trải nghiệm cực đã với công viên chủ đề Dragon Park, công viên nước Typhoon Water Park.
 •  
   

  Hai cách gấp đồ đơn giản với hành lý xách tay

  24/06/2018
  Cuộn tròn và gập mỏng từ quần áo dài, đồ lót tới tất, giúp bạn có thể xếp được nhiều quần áo hơn dù chỉ dùng một vali cỡ nhỏ. 
 •  
   

  Khách huỷ phòng hàng loạt trong tháng 6 vì Cô Tô mất điện lưới

  26/06/2018
  Nhiều khách huỷ bỏ tour đi Cô Tô, còn một phần trong số đó chuyển sang tháng 7, thời điểm dự kiến có điện trở lại.
 •  
   

  Lý do nhiều du khách chọn American Airlines để bay đến Mỹ

  27/06/2018
  Không chỉ bay đến nhiều địa điểm nhất tại Mỹ từ Việt Nam, hãng hàng không lớn nhất thế giới còn có nhiều chương trình khuyến mãi.
 •  
   

  Nhà ga quốc tế Đà Nẵng chật kín khách Hàn Quốc

  30/06/2018
  Lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đang tăng mạnh, chiếm gần 60% lượng khách quốc tế.
 •  
   

  Xu hướng nghỉ dưỡng villa thịnh hành cho gia đình ba thế hệ

  27/06/2018
  Những năm gần đây, xu hướng nghỉ dưỡng villa càng được nhiều khách hàng lựa chọn đặc biệt là những gia đình có ba thế hệ.
 •  
   

  Túi nylon nổi lềnh bềnh trên biển Bình Hưng

  26/06/2018
  Bãi biển quanh đảo Bình Hưng, Khánh Hòa bị những chiếc túi nylon đủ màu phủ kín.
 •  
   

  Trà sữa Sakura ngân nhĩ đồng giá 35.000 đồng tại TocoToco

  25/06/2018
  Trà hoa quả Sakura Ngân Nhĩ là loại trà tốt cho sức khỏe với nhiều thành phần đặc biệt như trà ô long tứ quý, hoa anh đào, ngân nhĩ...

 
 
To cart
Show quick cart