Chàng trai đạp xe 2 tháng tới Nga xem World Cup


Vào một ngày đầu tháng 4, Mohamed “Ibn Naufal” Aris, 24 tuổi, tạm biệt mẹ trên quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, Ai Cập, để bắt đầu hành trình đạp xe tới Nga xem World Cup 2018, theo Reuters.

Để tới được Nga, Mohamed phải vượt qua quãng đường gần 5.000 km và mất khoảng hơn 2 tháng. Chàng trai trẻ hy vọng sẽ đến Moskva trước ngày 15/6 để kịp xem trận tranh tài giữa Ai Cập và Uruguay. Sau 28 năm vắng bóng, tuyển Ai Cập mới lại có cơ hội tái xuất tại World Cup.

Mẹ của Mohamed (choàng khăn xanh) và chị gái (khăn trắng) đang dặn dò chàng trai trẻ tại nhà, trước khi anh lên đường. Ảnh: Reuters.

Mẹ của Mohamed (choàng khăn xanh) và chị gái (khăn trắng) đang dặn dò chàng trai trẻ tại nhà, trước khi anh lên đường. Ảnh: Reuters.

Hành trình của anh sẽ là đạp xe qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Mohamed cũng bay qua Syria thay vì đạp xe, do tình hình chính trị bất ổn ở đây.

Anh cũng trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết và chất lên xe đạp. Một trong số đó là phụ tùng thay thế của xe đạp, điện thoại, pin, đồ để cắm trại. Ban ngày, Mohamed sẽ dành thời gian để đạp xe, ban đêm anh dựng lều để ngủ, thuê nhà nghỉ giá rẻ dạng hostel (nếu nơi anh đến có dịch vụ này) hoặc ngủ nhờ nhà của người dân.

Mohamed hy vọng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người lạ tốt bụng trên đường đi. Ảnh: Twitter.

Mohamed hy vọng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người lạ tốt bụng trên đường đi. Ảnh: Twitter.

Trả lời Reuters, Mohamed cho biết nếu chỉ đơn giản là tới Nga xem World Cup, anh sẽ đi máy bay. Đối với việc đi xe đạp xuyên châu Âu, đây là cơ hội tuyệt vời để anh khám phá thêm những điều mới mẻ.

Vào ngày khởi hành, một nhóm bạn cũng tới đạp xe cùng Mohamed để hộ tống anh trên một đoạn đường, nhằm cổ vũ tinh thần.Bình luận


Tin liên quan

 •  
   

  Sẽ có bảng chỉ dẫn suốt tuyến trekking Tà Năng - Phan Dũng

  11/06/2018
  Các biển chỉ đường song ngữ Việt và Anh sẽ được gắn trên toàn tuyến, theo hướng từ Tà Năng, Lâm Đồng đi Phan Dũng, Bình Thuận.
 •  
   

  Chợ Lớn năm 1991 qua ống kính người Pháp

  13/06/2018
  Bến xe Chợ Lớn, hiệu thuốc hay khu nhà trọ của người Hoa là nội dung chủ yếu trong loạt ảnh do Patrick Zachmann chụp gần 30 năm trước.
 •  
   

  Lý do các đầu bếp đối thủ luôn yêu mến Anthony Bourdain

  10/06/2018
  Anthony Bourdain luôn khiến các đồng nghiệp thấy rằng ông ấy là một đầu bếp, chứ không phải ngôi sao.
 •  
   

  Sự khác biệt giữa người giàu và nghèo khi đi du lịch

  10/06/2018
  Nhiều người phải chi tiêu tiết kiệm trên đường đi du lịch, nhưng cũng có người thuê hẳn phi cơ riêng, đến những nơi xa xỉ để nghỉ dưỡng.
 •  
   

  Cô gái Việt như sống trong ảo ảnh giữa sa mạc Sahara

  13/06/2018
  Nhìn bạt ngàn rừng chà là xanh ngắt, SaRu tự hỏi đó là thật hay ảo ảnh, và chỉ tin khi xe dừng lại trước một hồ nước lớn.
 •  
   

  Danh thủ Manchester United ăn phở, đội nón khi thăm vịnh Hạ Long

  11/06/2018
  Vợ chồng Chris Smalling cùng khám phá Hạ Long trên du thuyền, ăn sáng với phở sau đó chèo thuyền kayak tham quan vịnh biển.
 •  
   

  Danh thủ Man Utd cởi trần, tắm suối cùng trẻ em Sa Pa

  14/06/2018
  Chris Smalling cùng vợ thư giãn dưới một dòng suối mát khi kết thúc tour đạp xe thăm bản ở Sa Pa.
 •  
   

  'Vùng tán tỉnh' - nơi khách ngoại làm quen những cô gái Nga

  23/06/2018
  Những người đàn ông ngoại quốc phải cạnh tranh khá nhiều để xin số các cô gái Nga, vì lượng fan khổng lồ đổ xô đến xem World Cup.

 
 
To cart
Show quick cart