Đại lý bán tour Hạ Long chất lượng kém bị phạt 8 triệu đồng


Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng với đại lý du lịch Spring Travel Agency, do bà Đặng Thị Thanh Huyền làm chủ. Đơn vị này đã vi phạm kinh doanh đại lý lữ hành mà không có hợp đồng đại lý bằng văn bản với doanh nghiệp lữ hành.

Khi bán tour cho nhóm khách Australia, đại lý này không thông tin rõ ràng, công khai, trung thực số lượng, giá cả các dịch vụ du lịch của bên giao đại lý lữ hành cho khách. Bà Huyền cũng không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan chức năng.

Đai lý 21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đai lý du lịch này ở địa chỉ 21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Báo Văn hoá.

Trước đó, Hải Phòng đã yêu cầu tạm giữ phương tiện, thu hồi giấy đăng kiểm và giấy phép hoạt động của tàu Hoàng Phương HP 4686 (đăng ký, đăng kiểm tại Hải Phòng). Đây là tàu phục vụ tour du thuyền cho nhóm khách Australia hồi đầu tháng 5, nhưng bị tố chất lượng kém khi phòng chật, giường cứng, toilet hỏng, có chuột chạy.

Mức phạt cụ thể với tàu này sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Theo Chánh thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, “có dấu hiệu của cá nhân đứng ra tổ chức tour này”.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu doanh nghiệp bán dịch vụ phải liên hệ với nhóm khách để xin lỗi, bồi thường, giải quyết kịp thời những khiếu nại của du khách. Ngoài tàu Hoàng Phương, Hải Phòng cũng rà soát và kiểm định lại chất lượng của toàn bộ tàu lưu trú và tham quan trên thành phố. Tàu không đáp ứng các yêu cầu kinh doanh vận tải, bảo vệ môi trường, chất lượng dịch vụ… cũng sẽ bị thu hồi đăng kiểm và giấy phép hoạt động.

Ngày 2-3/5, Lynne Ryan và 5 người bạn mua tour du thuyền Hạ Long hai ngày một đêm qua đại lý du lịch Spring Travel Agency, với giá 75 USD mỗi người. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ không như quảng cáo nên bà Lynne đã bày tỏ nỗi thất vọng trên báo News của Australia. Theo chia sẻ của Lynne, bà được chở tham quan Cát Bà chứ không phải Hạ Long.Bình luận


Tin liên quan

 •  
   

  Thu hồi giấy phép hoạt động của tàu gây tai tiếng cho Hạ Long

  24/05/2018
  Tàu Hoàng Phương 16 sẽ bị tạm giữ phương tiện, tịch thu đăng kiểm, giấy phép hoạt động sau khi bị khách Australia tố dịch vụ kém.
 •  
   

  Tối cuối tuần xem 'Tinh hoa Bắc Bộ' ở ngoại thành Hà Nội

  26/05/2018
  Sân khấu vở diễn thực cảnh ở chùa Thầy đang trở thành điểm đến mới trong phạm vi quanh ngoại ô Hà Nội dành cho các du khách.
 •  
   

  Khách huỷ phòng hàng loạt trong tháng 6 vì Cô Tô mất điện lưới

  26/06/2018
  Nhiều khách huỷ bỏ tour đi Cô Tô, còn một phần trong số đó chuyển sang tháng 7, thời điểm dự kiến có điện trở lại.
 •  
   

  Lý do nhiều du khách chọn American Airlines để bay đến Mỹ

  27/06/2018
  Không chỉ bay đến nhiều địa điểm nhất tại Mỹ từ Việt Nam, hãng hàng không lớn nhất thế giới còn có nhiều chương trình khuyến mãi.
 •  
   

  Nhà ga quốc tế Đà Nẵng chật kín khách Hàn Quốc

  30/06/2018
  Lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đang tăng mạnh, chiếm gần 60% lượng khách quốc tế.
 •  
   

  Xu hướng nghỉ dưỡng villa thịnh hành cho gia đình ba thế hệ

  27/06/2018
  Những năm gần đây, xu hướng nghỉ dưỡng villa càng được nhiều khách hàng lựa chọn đặc biệt là những gia đình có ba thế hệ.
 •  
   

  Túi nylon nổi lềnh bềnh trên biển Bình Hưng

  26/06/2018
  Bãi biển quanh đảo Bình Hưng, Khánh Hòa bị những chiếc túi nylon đủ màu phủ kín.
 •  
   

  Trà sữa Sakura ngân nhĩ đồng giá 35.000 đồng tại TocoToco

  25/06/2018
  Trà hoa quả Sakura Ngân Nhĩ là loại trà tốt cho sức khỏe với nhiều thành phần đặc biệt như trà ô long tứ quý, hoa anh đào, ngân nhĩ...

 
 
To cart
Show quick cart