Hoãn chuyến bay đầu tiên đưa khách lên Mặt Trăng


James Gleeson, đại diện tập đoàn vũ trụ SpaceX, nói với Wall Street Journal chuyến đi vòng quanh Mặt Trăng đã bị hoãn, nhưng không đưa ra ngày khởi hành khác cho chuyến đi.

Người này khẳng định tập đoàn do tỷ phú Elon Musk sáng lập vẫn lên kế hoạch đưa các cá nhân du lịch Mặt Trăng. Số lượng khách hàng quan tâm đến chuyến đi ngày càng tăng, Digital Trends đưa tin ngày 5/6.

SpaceX không giải thích về lý do hoãn, song theo Journal, nguyên nhân có thể là vấn đề kỹ thuật. Ảnh: Digital Trend.

SpaceX không giải thích về lý do hoãn, song theo Journal, nguyên nhân có thể là vấn đề kỹ thuật. Ảnh: Digital Trend.

Đây không phải lần đầu tiên công ty vũ trụ của Musk trì hoãn việc đi vào không gian. Trước khi phóng thành công vào tháng 2, tên lửa mạnh nhất Falcon Heavy của SpaceX cũng bị trì hoãn vài năm. Heavy là tên lửa được thiết lập cùng với tàu vũ trụ Dragon V2 đưa hai du khách giấu tên vào quỹ đạo Mặt Trăng trong một tuần.

Nếu nhiệm vụ thành công, đây sẽ là chuyến đi đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng kể từ chuyến Apollo cuối cùng vào năm 1972. Điểm cất cánh được đặt ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy, gần Cape Canaveral, Florida, cùng một bệ phóng với tàu Apollo.

Theo thông báo của tỷ phú Musk vào cuối tháng 2/2017, hai hành khách giấu tên đã trả trước một khoản đặt cọc lớn cho chuyến bay. Danh tính của họ sẽ được công bố sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe sơ bộ để chắc chắn có thể tham gia. “Giống như các phi hành gia Apollo trước đó, các cá nhân này sẽ bay vào không gian mang theo hy vọng và giấc mơ của nhân loại, với động lực là tinh thần khám phá vũ trụ”.

Các công ty vũ trụ khác như Blue Origin của Jeff Bezos hay Virgin Galactic của Richard Branson cũng chuẩn bị các chuyến du lịch vào không gian như một phần dịch vụ thương mại. Họ sẽ thực hiện các chuyến đi cận quỹ đạo, ở độ cao gần 100.000 m, nơi du khách có thể thưởng thức nhiều cảnh đẹp hay mất trọng lượng trong vài phút trước khi quay lại Trái Đất. Cả hai công ty này hy vọng sẽ ra mắt dịch vụ trong vòng 12 tháng tới, song theo kinh nghiệm như SpaceX, thời gian đợi có thể bị kéo dài.Bình luận


Tin liên quan

 •  
   

  Phóng viên du lịch kể chiêu ăn chặn gặp phải ở Đông Nam Á

  05/06/2018
  Đi theo một người đàn ông vào hẻm ở Sài Gòn, Ronan thấy bốn thanh niên khác bước ra từ một cánh cửa với vẻ hăm dọa.
 •  
   

  Tảo đỏ - đặc sản nghìn năm tuổi của Ireland

  07/06/2018
  Loại tảo biển màu đỏ tía ở vùng biển phía bắc Ireland từ thực phẩm chống đói, ngày nay lại tạo nên một xu hướng ẩm thực mới.
 •  
   

  5 cung đường nguy hiểm nhất nước Nga

  27/06/2018
  Akhty-Khnov hay tuyến lên núi Ai-Petri là những con đường dốc, nhỏ hẹp, men sườn núi cao, rất dễ gây tai nạn.
 •  
   

  Món mì ramen đen hơn 70 năm ở Nhật Bản

  30/06/2018
  Thực khách muốn ăn ramen đen chỉ có thể tới thành phố Toyama, nước dùng của nó được chế từ 5 loại xì dầu và một nguyên liệu bí truyền. 
 •  
   

  Những điểm du lịch nổi tiếng có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

  30/06/2018
  Quá tải về du lịch, ảnh hưởng của thời tiết, mực nước biển dâng cao khiến nhiều địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới có nguy cơ biến mất.
 •  
   

  Phản ứng gây sốt của người Mexico khi bắt gặp khách Hàn Quốc

  28/06/2018
  Một du khách Hàn Quốc gặp đám đông cổ động viên Mexico đổ ra đường ăn mừng đội nhà vào vòng 1/8 và không thể thoát khỏi dòng người.
 •  
   

  Tiếp viên mất hộ chiếu, toàn bộ hành khách bị điều tra

  27/06/2018
  Các hành khách trên chuyến bay của Air Canada buộc ở lại chỗ ngồi trong 90 phút đợi điều tra khi giấy tờ của một tiếp viên bị thất lạc.
 •  
   

  Bali đóng cửa sân bay chính, nhiều du khách bị mắc kẹt

  29/06/2018
  Hàng loạt chuyến bay đến và đi từ Bali đều bị hủy vì núi lửa Agung phun trào trở lại.

 
 
To cart
Show quick cart