Khách Tây dọn rác, người dân Malaysia đứng nhìn


Anna, một du khách, đến Sandakan, Sabah ở Malaysia du lịch. Cô được giới thiệu rằng đây là một đất nước tuyệt vời với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, World of Buzz đưa tin ngày 1/6.

Tuy nhiên, nữ du khách sớm vỡ mộng khi được “chào đón” bởi một bến cảng đầy rác nổi trên mặt biển và quyết định tự dọn dẹp đống rác. Hành động của cô được một đầu bếp địa phương chụp lại và chia sẻ trên Facebook cá nhân, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.

Một số người dân địa phương đứng trên bờ theo dõi. Ảnh: Facebook.

Một số người dân địa phương đứng trên bờ theo dõi. Ảnh: Facebook.

Bài đăng trên Facebook viết: “Đây là Anna, 24 tuổi đến từ Đức. Cô ấy đã ra sau nhà hàng của tôi để hỏi cô ấy có thể đặt những túi rác này ở đâu, xin vài túi nilon và dành thời gian để nhặt những thứ các bạn vứt ra. Chúng ta có thể đổ lỗi cho ai được đây?”.

Cuối cùng Anna chất đầy rác vào chín túi to. Chủ nhân những bức ảnh tiết lộ, rác thải dưới bờ biển chủ yếu là đồ ăn bị người dân vứt lại. Ảnh: Facebook.

Cuối cùng Anna chất đầy rác vào chín túi to. Chủ nhân những bức ảnh tiết lộ, rác thải dưới bờ biển chủ yếu là đồ ăn bị người dân vứt lại. Ảnh: Facebook.

Sự việc này đã lan truyền trên mạng xã hội ở Malaysia một thời gian và được nhiều tờ báo địa phương đề cập. Không ít người chỉ trích những người dân thờ ơ trước việc tử tế của nữ du khách, đồng thời đổ lỗi cho chính quyền địa phương không làm đúng phận sự để bảo vệ môi trường.

Một người nói: “Rõ ràng có quá nhiều người dân vô văn hóa trên đất nước của chúng ta. Nếu không thể giáo dục được, các biện pháp trừng phạt mạnh tay nên được áp dụng với những con sâu làm rầu nồi canh này”.

Trường ĐặngBình luận


Tin liên quan

 •  
   

  Nơi khách ngủ ở Thụy Sĩ nhưng phải sang Pháp nếu muốn đi toilet

  02/06/2018
  Khách sạn Arbez Franco-Suisse là nơi mà bạn vẫn thực hiện được hành động "đầu gối nước Pháp, chân gác Thụy Sĩ" theo đúng nghĩa đen.
 •  
   

  Nơi vua Bảo Đại phong là 'Nam thiên đệ nhất thác' ở Lâm Đồng

  04/06/2018
  Thác Pongour chảy qua 7 tầng đá là điểm dừng chân cho du khách muốn trốn nóng ngày hè ở xứ cao nguyên.
 •  
   

  5 cung đường nguy hiểm nhất nước Nga

  27/06/2018
  Akhty-Khnov hay tuyến lên núi Ai-Petri là những con đường dốc, nhỏ hẹp, men sườn núi cao, rất dễ gây tai nạn.
 •  
   

  Món mì ramen đen hơn 70 năm ở Nhật Bản

  30/06/2018
  Thực khách muốn ăn ramen đen chỉ có thể tới thành phố Toyama, nước dùng của nó được chế từ 5 loại xì dầu và một nguyên liệu bí truyền. 
 •  
   

  Những điểm du lịch nổi tiếng có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

  30/06/2018
  Quá tải về du lịch, ảnh hưởng của thời tiết, mực nước biển dâng cao khiến nhiều địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới có nguy cơ biến mất.
 •  
   

  Phản ứng gây sốt của người Mexico khi bắt gặp khách Hàn Quốc

  28/06/2018
  Một du khách Hàn Quốc gặp đám đông cổ động viên Mexico đổ ra đường ăn mừng đội nhà vào vòng 1/8 và không thể thoát khỏi dòng người.
 •  
   

  Tiếp viên mất hộ chiếu, toàn bộ hành khách bị điều tra

  27/06/2018
  Các hành khách trên chuyến bay của Air Canada buộc ở lại chỗ ngồi trong 90 phút đợi điều tra khi giấy tờ của một tiếp viên bị thất lạc.
 •  
   

  Bali đóng cửa sân bay chính, nhiều du khách bị mắc kẹt

  29/06/2018
  Hàng loạt chuyến bay đến và đi từ Bali đều bị hủy vì núi lửa Agung phun trào trở lại.

 
 
To cart
Show quick cart